Văn khấn cúng ngày mồng 1 hàng tháng chuẩn nhất

Văn khấn cúng ngày mồng 1

Tại Việt Nam vào ngày rằm 15 và mùng 1 hàng tháng hầu hết các gia đình đều sắm lễ vật thực hiện nghi thức cúng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bài văn khấn cúng ngày mồng 1 chuẩn nhất. Nếu vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa phong tục cúng ngày mùng 1 

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng Một là ngày khởi đầu của một tháng. Đây chính là thời điểm để gia tiên lắng nghe lời cầu nguyện của mình. Chính vì vậy chỉ cần thật tâm cầu nguyện sẽ mang lại nhiều bình an và may mắn. Hơn nữa, lễ cúng trong ngày mùng Một này còn giúp chúng ta đẩy lùi những thứ xấu xa trong lòng.

Chính vì vậy khi cúng ngày mồng 1 gia tiên sẽ phù hộ giúp gia đình an lành, thành đạt. Gia đình sẽ ngày càng an vui, khỏe mạnh, hòa thuận hơn.

Cách thức chuẩn bị đồ cúng ngày mồng 1

Để chuẩn bị lễ vật đơn giản cúng mùng 1 hằng tháng gia chủ cần chuẩn bị 1 số lễ vật cơ bản là:

  • Hương cúng: chuẩn bị hương mới, có mùi thơm nhẹ. Số thẻ hương cúng sẽ tùy thuộc vào mong cầu của từng người với những ý nghĩa không giống nhau. Thông thường mọi người sẽ thắp 3 thẻ hương.
  • Đèn cúng: Cần chuẩn bị 2 cây đèn cầy, đặt ở 2 bên bát hương cúng. Ngày nay, hầu hết mọi người đều thay thế đèn cầy bằng 2 cây nến rồng phụng đỏ.
  • Nước sạch: Sắp 5 hoặc 6 chén nước sạch theo hình bông hoa 
  • Trầu cau: Chuẩn bị trầu cau tươi sắp theo số lẻ. Theo truyền thống trầu cau sẽ là 1 lá trầu tươi và 1 trái cau tươi để cả vỏ, cuống và tóc cau.

Lưu ý: Trầu và cau nên dùng khăn sạch để lau  sạch bụi bẩn. Không nên rửa nước vì theo quan niệm dân gian, việc rửa các lễ vật trước khi thờ cúng sẽ làm giảm đi tài lộc.

  • Hoa tươi: Chuẩn bị số bông cắm bắt buộc là số lẻ. Gia chủ nên chọn hoa cúc vàng hoặc hoa đồng tiền đều được. Đồng thời nên đặt hoa ở hướng Đông.
  • Hoa quả: Bạn cần chuẩn bị 1 đĩa trái quả tươi ngon. Sau đó lau thật sạch từng quả chứ không nên đem rửa với nước. 

Lưu ý: Không nên thờ cúng gia tiên bằng quả vú sữa và quả măng cụt. Bởi theo quan niệm tên gọi của loại trái quả này không được đẹp.

Văn khấn cúng ngày mồng 1 hàng tháng chuẩn nhất

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ đồ cúng bài văn khấn cũng là yếu tố rất quan trọng trong việc thờ cúng gia tiên.  Văn cúng sẽ giúp bày tỏ lòng thành tâm của người làm lễ, dâng hương trước các đấng bề trên. Dưới đây là bài Văn khấn cúng ngày mồng 1 bạn có thể tham khảo.

Văn khấn cúng ngày mồng 1
Văn khấn cúng ngày mồng 1

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm về bài Văn khấn cúng ngày mồng 1 sao cho đúng nhất. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ an táng và mua đất nghĩa trang thì Lạc Hồng Viên là nơi bạn không nên bỏ qua. 

Lạc Hồng Viên là địa chỉ an táng và thờ cúng có quy mô hiện đại bậc nhất hiện nay. Với vị thế phong thủy tuyệt vời Lạc Hồng Viên sẽ là chốn an nghỉ vĩnh hằng cho người thân yêu của bạn. Chúng tôi tin rằng mình có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

 Quý khách quan tâm đến các dịch vụ tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên xin  vui lòng liên hệ Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu. Hotline 0932.95.88.33 hoặc qua địa chỉ email:  dinhduc.lhv@gmail.com để được tư vấn chi tiết nhất.

 

Đinh Đức

Đinh Đức

Leave a Replay

NHẬN TƯ VẤN NGAY