Giải đáp thắc mắc: Vì sao phải mặc áo đen trong đám ma, mua áo đen ở đâu?

Đám ma là một sự kiện ảm đạm và loại trang phục phù hợp để tham dự đám ma là điều mà bạn cần quan tâm. Thông thường trang phục tham dự đám tang sẽ có màu đen là chủ đạo. Vậy vì sao phải mặc áo đen trong đám ma, mua áo đen ở đâu? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những trang phục nào không nên mặc đi đám ma?

Đám ma chính là nơi không khí ảm đạm, u buồn. Chính vì vậy bạn cần tránh lựa chọn trang phục có màu sắc rực rỡ. Tại đám tang bạn không nên mặc trang phục màu sáng. Các gam màu như hồng, xanh, đỏ, và vàng có thể gây hiểu nhầm ràng bạn thiếu tôn trọng với người đã khuất. 

Bạn cần đặc biệt lưu ý ở Việt Nam màu đỏ được xem màu sắc để tổ chức ăn mừng. Chính vì vậy khi đến đám tang bạn đặc biệt nên tránh màu đỏ.

Tuy nhiên, các quy tắc trên không áp dụng trong một vài trường hợp đặc biệt. Tại một vài đám tang nếu các thành viên trong gia đình yêu cầu trang phục màu sáng. Hoặc họ muốn bạn mặc một màu nào đó nhằm tôn vinh người đã khuất. Nếu vậy bạn nên thực hiện theo nguyện vọng của gia đình để chọn lựa trang phục phù hợp nhất.

Đồng thời bạn cũng nên tránh trang phục ôm sát khi tham dự tang lễ.  Thay vào đó những chiếc đầm và váy dài tối màu không quá bó chính là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. 

Nên chọn trang phục màu trơn hay có hoa văn để đi đám ma?

Trang phục hoa văn hoàn toàn có thể phù hợp với tang lễ. Tuy nhiên các trang phục này không nên quá lòe loẹt. Một chiếc đầm in hoa, hoặc áo sọc màu tối có thể phù hợp với đám tang.

Bạn cần tránh hoa văn váy áo với màu sắc rực rỡ và lòe loẹt. Đặc biệt bạn không nên chọn những bộ đồ màu sáng và có hoa văn rực rỡ. Đây sẽ là những trang phục không phù hợp để tham dự tang lễ.

Tuy nhiên bạn cũng phải ghi nhớ luôn tôn trọng ước nguyện của gia đình người đã mất. Nếu trong một số trường hợp, thân nhân yêu cầu bạn mặc trang phục có hoa văn đặc biệt thì bạn nên đáp ứng yêu cầu của họ

Vì sao phải mặc áo đen trong đám ma, mua áo đen ở đâu?

Trang phục đi viếng đám tang cần thể hiện được sự tôn trọng và sự thành kính đối với người đã mất. Những chiếc áo có tông màu đen chính là màu của sự tang thương, chết chóc. Chính vì vậy đây là tông màu vẫn thường được mọi người sử dụng  nhiều nhất khi đi viếng đám tang.

mac-ao-den-trong-dam-ma

Trang phục chủ đạo trong các đám tang là áo đen

Một chiếc áo sơ mi màu đen là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho người đi viếng. Ngoài chọn màu áo đen bạn cũng có thể chọn trang phục sâm màu. Các màu sắc tối hoặc trung tính có thể thay thế cho màu đen gồm: Xanh biển, xám đậm, xanh lục đậm, và nâu. Đây đều là những màu sắc trang phục phù hợp để tham dự đám tang. 

Tuy nhiên, trước khi đến đám tang bạn nên tìm hiểu loại hình tang lễ. Đối với những gia đình tổ chức tang lễ truyền thống, bạn nên chọn màu đen cổ điển là phù hợp nhất.

Để mua áo đen tham dự tang lễ bạn cần tìm được địa chỉ cung cấp áo chất lượng. Áo đen tang lễ sẽ được cung cấp khi bạn tổ chức đám tang tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên. Tại đây chúng tôi có đa dạng về size dành cho Nam/Nữ. Đặc biệt chúng tôi luôn hiểu rõ thế nào là một áo tang đúng chuẩn.

Hy vọng qua bài viết các bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc Vì sao phải mặc áo đen trong đám ma, mua áo đen ở đâu. Nếu muốn mua đất nghĩa trang hoặc tổ chức đám tang trọn gói hãy liên lạc ngay với chúng tôi. Hotline 0932.95.88.33 hoặc qua địa chỉ email: dinhduc.lhv@gmail.com để được giải đáp.

>>> Xem thêm các bài viết về phong thủy mộ phần TẠI ĐÂY

 

Đinh Đức

Đinh Đức

Leave a Replay

NHẬN TƯ VẤN NGAY