Những điều kiêng kỵ khi bốc mộ mà bạn cần phải biết

những điều kiêng kỵ khi bốc mộ

Bốc mộ là công việc quan trọng và mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Vì vậy hoạt động này cần được thực hiện một cách nghiêm túc và có sự chuẩn bị tốt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn phải những điều kiêng kỵ khi bốc mộ mà bạn cần phải biết.

Những người nào không nên đi bốc mộ?

Những người đang mắc bệnh, trẻ em, người già và phụ nữ có thai là những người không nên đi bốc mộ. 

Vì hoạt động bốc mộ thường diễn ra vào ban đêm, lúc này trời lạnh lẽo, nhiều sương dễ bị cảm lạnh. Thêm vào đó thi thể được đưa lên có chứa nhiều khí và vi sinh vật độc hại. Chính vì vậy mà trẻ nhỏ, phụ nữ đang bầu và người bị bệnh không nên đến gần. 

Những người này đều rất dễ mẫn cảm với âm khí đồng thời dễ bị ảnh hưởng tới sức khỏe nặng nề. Những người khỏe mạnh khi đi bốc mộ cũng phải chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, gang tay, ủng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân.

Những điều kiêng kỵ khi bốc mộ – Tuổi nào cần kiêng đi bốc mộ?

Trước khi chuẩn bị đi bốc mộ, người nhà sẽ phải chọn những người có thể đi bốc mộ theo tuổi của người đã khuất. Xem xét tuổi của họ có phù hợp không để tránh vận xui.

Bên cạnh đó, khi đi bốc mộ còn phải dựa vào tuổi của trưởng nam trong gia đình để có thể chọn ngày lành tháng tốt. Bởi theo quan niệm dân gian xưa của người Việt, mọi may rủi trong gia đình có người mất đều do người trưởng nam gánh vác. Chính vì vậy tốt nhất là mọi người nên lấy tuổi trưởng nam “Nhị hợp” với người đã khuất. 

Những điều kiêng kỵ khi bốc mộ – Kiêng bốc mộ vào ban ngày

Khi đi bốc mộ cần kiêng bốc mộ vào ban ngày. Thay vào đó, bạn nên thực hiện hoạt động này lúc nửa đêm đến rạng sáng. Bởi lẽ ban đêm là giai đoạn “âm vượng”, ánh nắng mặt trời không thể chiếu vào hài cốt.Thêm vào đó, hài cốt khi có ánh mặt trời chiếu vào sẽ dễ bị đen và mục nát.

những điều kiêng kỵ khi bốc mộ

Bên cạnh đó, nếu hài cốt đang trong quá trình phân hủy sẽ chứa rất nhiều khí và vi sinh vật độc hại. Vì vậy bốc vào ban ngày sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của những người bốc mộ. Đồng thời, hoạt động này cũng gây ra ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống con cháu trong họ tộc.

Không được đặt mộ mới tại những chỗ từng bị đào xới, ô nhiễm

Lựa chọn chỗ đất mới để chuyển hài cốt sau khi bốc mộ là điều không hề đơn giản. Bạn cần phải xem xét thật cẩn thận trước khi quyết định chọn huyệt mới cho người thân. Bởi nếu chỗ mới không hợp phong thủy thì chắc chắn sẽ bị người đã khuất trách móc, gây rắc rối trong cuộc sống sau này.

Bạn cần kiêng chôn cất hài cốt ở chỗ đất bị đào xới, nơi có nhiều rác rưởi, nguồn nước ô nhiễm. Thay vào đó bạn cần chọn nơi đất rắn chắc, tươi tốt, phía trước thoáng rộng có ao hồ hoặc sông suối là tốt nhất.

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi bốc mộ mà các bạn nên nắm rõ để tránh được những điều không may. Để chọn vùng đất mới cho ông bà sau bốc mộ được thuận lợi và hợp phong thủy thì nghĩa trang Lạc Hồng Viên chính là địa điểm lý tưởng cho bạn.

Nếu có mong muốn tìm hiểu về đất nghĩa trang Lạc Hồng Viên quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu.  Với số hotline 0932.95.88.33 hoặc qua địa chỉ email: dinhduc.lhv@gmail.com. 

 

Đinh Đức

Đinh Đức

Leave a Replay

NHẬN TƯ VẤN NGAY