Mộ kết và những thông tin liên quan mà bạn nên biết

Những hiện tượng kỳ bí và những lời đồn thổi về mộ kết khiến nhiều người khiếp sợ. Để tìm hiểu thêm thông tin về loại mộ này hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Mộ kết là gì?

Mộ kết hay còn gọi là mả kết đây là những ngôi mộ mà trong đó thi thể sau nhiều năm vẫn không hề bị phân huỷ. Hoặc cũng có thể các xác chôn trong phần mộ đó có phân huỷ nhưng rất ít. Đây là những hiện tượng không giống với các xác chết bình thường khác. 

mộ kết và những điều nên biết

Xét về mặt tâm linh thì đây là một hiện tượng hết sức huyền bí khiến nhiều người cảm thấy hoang mang lo sợ mỗi khi gặp phải. Tuy nhiên theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì mộ kết chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên bình thường. Với những ngôi mộ được nằm trong môi trường đặc biệt này thì dù người chết có được chôn bao lâu đi nữa thì cũng không thể phân huỷ được.

Cách nhận biết mộ kết mà bạn nên biết

Có nhiều cách khác nhau để nhận biết được mộ kết. Chúng ta có thể nhờ đến các nhà ngoại cảm, cảm xạ để nhận biết chúng. Trong một số ngôi mộ đặc biệt chúng ra cũng có thể dễ dàng nhận ra mộ kết bằng mắt thường. Điểm đặc biệt của những ngôi mộ kết là thường có đất ngày càng nở ra làm ngôi mộ to dần lên. Có nhiều trường hợp mộ kết sẽ to như một cái gò đất.

mộ kết

Ngoài ra, cây cối trên mộ và xung quanh mộ kết đều rất tươi xanh. Bởi lẽ là vùng đất có nhiều sinh khí. Chính vì vậy người xưa thường cắm những cành cây khô lên mộ để nhận biết mộ kết. Nếu những cành cây héo sau khi cắm vào mộ thì nảy mầm ra hoa thì đó chắc chắn là mộ kết.

Có nên bốc mộ kết hay không?

Theo quan niệm xưa nếu phá mộ kết thì sẽ gặp tai hoạ rất lớn. Chính vì vậy không được phép đụng chạm vào mộ kết. Tuy nhiên thật ra mỗi người âm chỉ có thể hỗ trợ con cháu trong vòng 7 đời người tính từ đời của người chết trở đi. Và thông thường chỉ những người âm có năng lượng cao mới có thể làm được điều đó.

mộ kết và những điều nên biết

Còn những người bình thường không có năng lượng tâm linh cao thì chỉ hỗ trợ cho con cháu được khoảng 4 đời sau khi mất. Trong khoảng thời gian 4 năm này, dù là mộ kết hay mộ thường thì người âm vẫn có thể phù hộ cho con cháu trong  gia đình, dòng tộc. 

Người cõi âm chỉ không thể giúp đỡ nếu con cháu vô ơn bội nghĩa, không biết nghĩ đến ông bà, tổ tiên. Nếu là những người sống không có đức thì dù có phá mộ kết hay không cũng đều không được hưởng phước lành từ tổ tiên.

Xét theo quan điểm này thì việc bốc mộ kết là hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên với những ngôi mộ kết sẽ không bốc mộ được như các ngôi mộ thông thường khác mà cần làm thêm một vài thao tác đặc biệt. Trong đó việc có thêm sự tham khảo với các thầy phong thuỷ, địa lý trước khi tiến hành bốc mộ là điều rất cần thiết. Thông thường để xử lý mộ kết người ta thường xây lăng mộ đá kiên cố hơn cho mộ cũ chứ không di dời hay phá mộ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về mộ kết và những thông tin liên quan mà bạn nên biết. Nếu có mong muốn tìm hiểu về đất nghĩa trang Lạc Hồng Viên quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu.  Với số hotline 0932.95.88.33 hoặc qua địa chỉ email: dinhduc.lhv@gmail.com.

Đinh Đức

Đinh Đức

Leave a Replay

NHẬN TƯ VẤN NGAY