Cách thức xem tuổi sang cát cho người mất năm 2021 chuẩn nhất

Xem tuổi sang cát

Ngày nay, việc xem tuổi sang cát cho người mất đang dần trở nên rất phổ biến đặc biệt vào thời điểm cuối thu đến trước ngày đông chí của năm. Vậy cách thức xem tuổi sang cát cho người đã mất như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới nhé.

Tại sao phải sang cát cho người mất?

Phong tục sang cát khởi nguồn từ thời Bắc thuộc khi quan lại và thương lái Trung Quốc chết tại Việt Nam và gia đình muốn đưa xương cốt về chính quốc. Về sau thành thủ tục sang cát trở thành lệ và thành phong tục được nhiều người Việt áp dụng.

xem tuổi sang cát

Bên cạnh đó cũng do yếu tố địa lý tại Đồng bằng Bắc Bộ phần nhiều là đất pha cát phù sa. Vì vậy khi chôn người chết xuống phần nhiều là tiêu hết thịt mà cát phù sa thì bẩn nên phải tắm rửa thay áo.

Khi nào nên sang cát cho người mất?

Thời gian tốt nhất trong năm để tiến hành sang cát cho người mất là từ cuối Thu đến trước ngày Đông Chí của năm. Tuy nhiên bạn cần phải nhờ thầy phong thủy xem tuổi của vong và tuổi trưởng nam để tìm ngày tốt nhất để tổ chức sang cát.

Sau khi chọn được ngày sang cát, bạn cũng phải chọn xem giờ đẹp để sang cát. Lưu ý sang cát cần phải làm vào ban đêm hoặc sáng sớm tinh mơ khi không có ánh sáng mặt trời. Điều này nhằm tránh cho xương cốt gặp ánh sáng mặt trời sẽ bị đen, bị hỏng.

lưu ý khi xem tuổi sang cát

Công việc sang cát phải được xem thầy kĩ càng để chọn ngày giờ hoàng đạo. Đồng thời cần chọn vị trí địa lý khu đặt mộ cải táng hợp phong thủy để tránh những điều không may xảy đến với gia đình.

Cách thức xem tuổi sang cát cho người mất

Khi xem tuổi và ngày sang cát nên chọn theo Tam hợp , Lục hợp , Chi đức hợp , Tứ kiểm hợp. Tránh các ngày Lục xung , Lục Hình , Lục hại để tránh các tai họa về sau. Về Ngũ hành bạn nên chọn ngày tương sinh hay tỷ hòa với người quá cố. Đặc biệt  tránh chọn ngày tương khắc nếu không muốn gặp xui rủi triền miên.

Thông thường, khi sang cát người ta tránh làm vào các tháng hè nóng nực. Thời điểm thích hợp nhất để sang cát thường chọn vào các tiết từ cuối thu cho tới trước tiết Đông Chí. 

Địa điểm sang cát cho người mất mang lại phúc khí dồi dào

Việc sang cát là công việc rất quan trọng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của cả gia đình. Chính vì vậy lựa chọn mảnh đất đẹp, giàu vượng khí để sang cát là điều vô cùng quan trọng.

Việc tìm được mảnh đất hợp phong thủy cho người quá cố chính là thể hiện tấm lòng hiếu thảo và sự tôn kính với người đã khuất. Đồng thời việc được sang cát trên một mảnh đất tốt, hợp phong thủy sẽ giúp người đã khuất an tâm yên nghỉ và để lại hồng phúc cho cháu con.

Nghĩa trang Lạc Hồng Viên được xây dựng trên địa thế phong thủy vô cùng đẹp đã được nhiều nhà khoa học và tâm linh đến kiểm chứng. Lạc Hồng Viên với vị trí đắc địa hội tụ đủ tứ linh: Long- Ly- Quy- Phượng. Lạc Hồng Viên chính là nơi an nghỉ thiên thu vĩnh hằng tuyệt vời tại khu vực phía Bắc. 

Trên đây là Cách thức xem tuổi sang cát cho người mất năm 2021 chuẩn nhất. Ngoài ra, để công việc sang cát bốc mộ cho người thân được thuận lợi, hãy tham khảo các lưu ý khi sang cát bốc mộ TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tìm hiểu mua đất tại Lạc Hồng Viên để làm nơi an nghỉ cho người thân yêu. Hãy liên hệ để được tư vấn, hỗ trợ tận tình và đặt lịch thăm quan trực tiếp.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu.  Với số hotline 0932.95.88.33 hoặc qua địa chỉ email: dinhduc.lhv@gmail.com. 

Đinh Đức

Đinh Đức

Leave a Replay

NHẬN TƯ VẤN NGAY