Những điều cần biết khi sang cát bốc mộ cho người thân

sang cát bốc mộ

Vào dịp cuối năm, chúng ta thường tổ chức sang cát bốc mộ, sửa sang lại mộ cũ. Tuy nhiên không phải ai cũng viết những điều cần lưu ý khi bốc mộ. Chính vì vậy bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé!

Sang cát bốc mộ là gì?

Sang cát bốc mộ là một phong tục của người Việt Nam thể hiện tình cảm của người sống với người thân đã mất. Đây là hành động minh chứng rằng họ không bỏ người thân thối rữa trong đất ẩm mà  sẽ tìm cho họ một ngôi nhà mới đẹp đẽ hơn. 

lưu ý khi sang cát bốc mộ

Hoạt động bốc mộ còn giúp giải phóng linh hồn người thân khỏi mộ. Từ đó người chết có thể trở nên linh thiêng hơn để phù hộ cho gia đình được an lành.

Khi nào nên sang cát bốc mộ?

Theo phong tục của người Việt, người mất sau 3 năm thì cần bốc mộ. Đây đồng thời cũng là lúc con cháu mãn tang, tức là hoàn toàn hết để tang vong linh. Tuy nhiên hiện tượng sau 3 năm xác người chết chưa phân hủy diễn ra khá phổ biến. Vì vậy hiện nay nhiều gia đình lựa chọn giải pháp là để thời gian cải táng lâu hơn, từ 4 đến 5 năm.

Thời gian tiến hành cải táng phải lựa chọn theo tuổi của vong. Khi chọn ngày bốc mộ cần tránh những năm xung sát. Thời gian tốt nhất để tiến hành cải táng là từ cuối Thu đến trước ngày Đông Chí của năm.

Khi nào thì không nên sang cát bốc mộ?

Không nên sang cát bốc mộ tại những ngôi mộ kết sẽ dễ gặp điềm xui. Đặc điểm nhận dạng của các ngôi mộ kết thường có cỏ mọc rất nhanh và xanh tốt. Thông thường khi muốn nhận biết mộ kết người ta thường sẽ cắm những cành cây khô vào mộ. Nếu những cành khô nảy mầm xanh tốt thì chắc chắn nơi đó có Huyệt kết

 sang cát bốc mộ

Khi gặp trường hợp mộ kết  tuyệt đối không được dịch chuyển vì sẽ gây ra vô vàn tai họa. Trong trường hợp bắt buộc phải di dời thì phải có những phương thức riêng rất phức tạp mới có thể di dời mà không để lại tai họa.

Chọn vị trí đặt mộ tốt sau khi sang cát bốc mộ

Ngày nay diện tích đất dành cho người chết ngày càng hạn chế. Nếu các gia đình có nhu cầu chọn lựa đất để đặt mộ đẹp thì nên mua đất ở nơi khác rồi chuyển hài cốt về. 

Nghĩa trang Lạc Hồng Viên chính là địa điểm lý tưởng để chọn làm vị trí đặt mộ sau khi sang cát.

Đất tại Lạc Hồng Viên là khu mới chưa từng bị chôn lấp, đào xới. Khí đất  rắn chắc tươi tắn và dồi dào vượng khí. Lạc Hồng Viên được các nhà khoa học và nhà phong thủy đánh giá cao bởi nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành công viên nghĩa trang số 1 Đông Nam Á.

Lạc Hồng Viên nằm trên 9 ngọn đồi và 9 con suối. Đây chính là biểu tượng rõ nhất về nơi an nghỉ khi con người trở về nơi chín suối. Bước vào Lạc Hồng Viên bạn sẽ không có cảm giác lạnh lẽo, u buồn mà thay vào đó là cảm giác thư thái, mát mẻ hòa cùng với thiên nhiên.

Phía trước của Lạc Hồng Viên là không gian rộng thoáng, lại nhìn ra suối. Các khu mộ tại đây cũng được quy hoạch cụ thể, rõ ràng tạo ra cảnh quan rất đẹp mắt. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Những điều cần biết khi sang cát bốc mộ. Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu mộ đẹp tại đây. Nếu có mong muốn tìm hiểu về đất nghĩa trang Lạc Hồng Viên quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu.  Với số hotline 0932.95.88.33 hoặc qua địa chỉ email: dinhduc.lhv@gmail.com. 

 

Đinh Đức

Đinh Đức

Leave a Replay

NHẬN TƯ VẤN NGAY