Mẫu nghĩa trang gia đình đẹp mà bạn nên biết

mau-mo-gia-dinh

Việc xây mộ gia đình hiện nay đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, việc chọn mẫu nghĩa trang gia đình vừa đẹp, vừa hợp phong thủy lại là điều mà không phải ai cũng biết. Nếu vậy các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin nhé!

Khi xây nghĩa trang gia đình cần phải xây những gì?

Đối với mỗi gia đình khi thiết kế lăng mộ gia tộc lại có những sự lựa chọn xây theo các mẫu nghĩa trang gia đình khác nhau. Tuy nhiên khi thiết kế khu lăng mộ cho gia đình thông thường có những thành phần sau: 

  • Mộ đá

Mộ đá là sản phẩm không thể thiếu trong khu lăng mộ của gia đình. Ngôi mộ cũng chính là nơi để con cháu thể hiện sự hiếu nghĩa đối với những người đi trước. Hiện nay có nhiều mẫu mộ đá đẹp khác nhau như mộ đá không mái, mộ đá một mái, mộ tròn đá, mộ tháp, mộ đá công giáo…Các bạn có thể thoải lựa chọn các kiểu mộ thích hợp nhất với gia tộc của mình.

  • Lăng thờ hay Am thờ 

Lăng thờ là nơi thờ cúng chung cho toàn khu lăng mộ. Chính vì vậy lăng thờ có kích thước lớn hơn hẳn so với các ngôi mộ khác. Đồng thời lăng thờ nên được đặt ở chính giữa khu mộ. 

Hiện nay, có nhiều mẫu lăng thờ chung như :lăng thờ hai mái, ba mái, không có mái che.

  • Cổng ra – vào khu nghĩa trang gia đình

Một khu mộ gia đình cần phải có cổng ra vào. Hai bên bậc thềm có 2 tượng Rồng đá tượng trưng cho sự cao quý của gia tộc. Tại phần cổng vào nếu có điều kiện bạn nên xây hai cột đá lớn và trên đỉnh cột có 2 tượng Toan nghê. Đây là một loài thần thú trong truyền thuyết biểu trưng cho sự bảo h. Toan nghê mang ý nghĩa canh giữ sự bình yên cho toàn khu mộ của gia đình bạn.

Cách sắp xếp các mộ trong khu lăng mộ

Các ngôi mộ trong lăng cần sắp xếp sao để diện tích sử dụng hợp lí và có cách bài trí đẹp mắt. Các ngôi mộ cần sắp xếp theo thứ tự bậc từ cao xuống thấp. 

Khi sắp xếp các khu mộ bạn cần có sự tính toán, cân đối giữa số lượng và kích thước các ngôi mộ sao cho hợp lý. Kích thước ngôi mộ phải dựa theo thước Ban để gặp may mắn tránh gặp những điều xui rủi..

Thông thường thì trong lăng mộ đá sẽ bài trí nhiều mộ đá khác nhau. Các ngôi mộ trong lăng mộ gia đình nên có kiểu dáng không quá cầu kỳ, phức tạp. Điều này nhằm tránh làm rối mắt cảnh quan chung của toàn khu lăng mộ gia đình. 

Ngày nay, người ta thường chọn những kiểu mộ không mái, mộ tròn, mộ bành đá hoặc một mái. Những kiểu mộ trên là những kiểu mộ khá đơn giản và được dùng trong khu lăng mộ gia đình rất nhiều. Với chiều cao vừa phải, dễ dàng bài trí và cân đối các mẫu mộ đơn giản chính là loại mộ thường dùng để thiết kế mẫu nghĩa trang gia đình.

Các mẫu nghĩa trang gia đình đẹp mà bạn nên tham khảo

Hiện nay có một số mẫu nghĩa trang gia đình thường được ứng dụng rộng rãi như:

  • Mẫu nghĩa trang gia đình theo kiểu truyền thống
  • Các kiểu nghĩa trang gia đình đơn giản hiện đại 
  • Mẫu nghĩa trang cho gia đình theo mẫu mộ đá đôi 
  • Mẫu nghĩa trang gia đình mộ đá tròn
  • Nghĩa trang gia đình theo mẫu mộ công giáo
  • Kiểu nghĩa trang gia đình Tháp mộ đá

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về Những mẫu nghĩa trang gia đình đẹp bạn nên tham khảo. Nếu có mong muốn tìm hiểu về đất nghĩa trang Lạc Hồng Viên quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu.  Với số hotline 0932.95.88.33 hoặc qua địa chỉ email: dinhduc.lhv@gmail.com.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Bài viết liên quan

NHẬN TƯ VẤN NGAY