Lý giải vì sao nên đặt ban thờ Ông Địa trong cửa hàng

Theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam, Ông Thần TàiÔng Địa là hai vị thần chiêu lộc đem lại rất nhiều sự may mắn cho gia chủ và là một nét văn hoá tâm linh được rất nhiều người quan tâm. Vậy trong kinh doanh có nên đặt bàn thờ Thần TàiÔng Địa hay không? Thì bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay sau đây.

Ông Thần Tài – Ông Địa là ai?

Thần Tài : là vị thần cai quản tiền bạc, của cải. Hơn thế nữa còn đem đến tài lộc cho gia chủ, kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ.

Ông Địa : là vị thần cai quản đất đai, trạch thổ. Mỗi mảnh đất của gia đình nào sống trên đó đều có thổ địa cai quản.

ban-tho-ng-dia

Ông Địa mang lại sự sung túc phú quý cho gia chủ

Vì sao lại thờ 2 vị thần chung một bàn thờ

Thần Tài là vị thần của tiền bạc còn Ông Địa lại là vị thần hộ mệnh cho đất đai, mùa màng bội thu, gia đình no đủ. Nhiều người cho rằng, thờ cả hai vị thần này cùng lúc thì thỉnh cầu của mình sẽ được hai thần cùng chứng, vẹn toàn cả đôi đường.

Thờ Thần Tài – Thổ Địa trong việc kinh doanh

Như ta được biết, từ xa xưa đã có tục lệ thờ ông Thần Tài – Thổ Địa để cầu cho làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp thăng chức. Việc buôn bán, kinh doanh có phát đạt hay không cũng nhờ một phần do yếu tố tâm linh mà ra. Người dân gian quan niệm, càng chăm chút bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thì chuyện làm ăn sẽ ngày càng đi lên hơn.

Tuỳ quan niệm, văn hoá riêng của từng vùng miền, từng gia đình chứ không có sự bắt buộc phải lập bàn thờ ông Thần Tài – Thổ Địa. Tại miền Bắc, người dân thường đặt bàn thờ thần tài ở cửa hàng, công ty hoặc tại gia nếu có kinh doanh theo kiểu hộ gia đình. Các nhà không kinh doanh thì chỉ lập bàn thờ gia tiên bình thường và có thể sắp lễ cúng thêm vào ngày Vía Thần Tài.

Ngược lại ở miền Nam thì người dân lại quan niệm bàn thờ ông địa thần tài không thể thiếu được trong ngôi nhà. Vậy nên, tại khu vực này đa số nhà riêng, công ty, nhà xưởng,… đều lập bàn thờ thần tài.

Nên lập bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa vào ngày nào

Nếu muốn việc thỉnh cầu được chu viên hoàn mãn, gia chủ nên thỉnh Thần Tài – Thổ Địa vào ngày mùng 10 – ngày vía thần tài. Và cần chọn tượng cũng như vị trí đặt bàn thờ phải phù hợp và kĩ lưỡng thì mới đem lại tài lộc còn nếu không, ngược lại sẽ mang phải tai hoạ, xui xẻo ập đến cho gia chủ.

vi-sao-nen-dat-ban-tho-ng-dia

Vậy nên, trong kinh doanh thờ 2 vị thần này có thể giúp ích rất nhiều, tuỳ theo từng mục đích mà xem xét có nên lập bàn thờ ông Thần Tài và Thổ Địa không chứ không bắt buộc mỗi hộ kinh doanh, buôn bán phải lập bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Xem thêm vị trí đặt ban thờ Ông Địa mang lại tài lộc cho gia chủ

 

 

Đinh Đức

Đinh Đức

Leave a Replay

NHẬN TƯ VẤN NGAY