Danh sách và đặc điểm các nghĩa trang ở Nghệ An nổi bật nhất

Bạn đang muốn tìm hiểu các nghĩa trang ở Nghệ An? Bài viết sau đây sẽ mang lại các thông tin hữu ích cho bạn!

Đặc trưng nghi lễ tang ma tại Nghệ An là gì?

Tại Nghệ An tang ma là một hình thức tín ngưỡng đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Đây là hoạt động góp phần phản ánh đặc trưng văn hoá, phong tục tập quán cổ truyền của người Nghệ An.

Cũng như nhiều dân tộc anh em khác, người Nghệ An cho rằng đám tang là nghi lễ để tiễn đưa linh hồn của người chết sang một thế giới khác. Chết chưa phải là hết mà chính là bước chuyển giao để người chết lại tiếp tục một cuộc sống mới. 

Với những quan niệm như trên, người Nghệ An đã chuẩn bị cho một lễ tang rất chu đáo, cẩn thận. Nghi lễ tang ma tại Nghệ An thường rất phức tạp và tốn kém với mong muốn đưa linh hồn người chết về với miền cực lạc.

Các nghĩa trang ở Nghệ An nổi bật nhất

Tại Nghệ An có một số nghĩa trang nổi bật như:

Nghĩa trang Liệt sỹ Việt – Lào

Nghĩa trang Liệt sỹ Việt – Lào chính là nơi tưởng nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương hy sinh vì nền độc lập dân tộc. Đây là nơi an nghỉ của gần 2000 liệt sĩ Việt Nam và Lào trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. 

Nghĩa Trang Liệt Sĩ Quốc Tế Đô Lương

Nghĩa Trang Liệt Sĩ Quốc Tế Đô Lương là nơi yên nghỉ của hơn 11.000 chiến sĩ tình nguyện Việt Nam và các chuyên gia quân sự Việt Nam hy sinh tại Lào. Nghĩa trang chính là nơi để bày tỏ lòng biết ơn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và nhiệm vụ quốc tế cao cả. Đặc biệt đây còn là nơi để trao đổi tìm kiếm thông tin của những chiến sĩ bị thất lạc gia đình.

Nghĩa trang Cồn Vàng

Nghĩa trang Cồn Vàng được bố trí và quy hoạch có tính chất khoa học mang đậm yếu tố phong thủy tâm linh. Nghĩa trang Cồn Vàng được bố trí với lối chính rộng 3,5 m vuông góc với đường giao thông. Xen lẫn vào giữa khu nghĩa trang là các hàng cây xanh và mương thoát nước. Chính vì vậy tạo nên sự hội tụ giao cảm hài hòa giữa người trần thế và người đã khuất. Giúp những người đã khuất đón nhận trọn khí thiêng của đất trời.

Có nên chọn Các nghĩa trang ở Nghệ An để làm nơi an nghỉ hay không?

Tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện sống của bạn để cân nhắc lựa chọn địa điểm an táng cho người thân phù hợp nhất. Có thể nỏi các nghĩa trang tại Nghệ An hiện đang trong quá trình cải trang và mở rộng. Tuy nhiên với diện tích hạn hẹp và dân số thì ngày càng tăng dẫn đến giá cả của các khu đất mộ tại Nghệ An đang tăng lên khá cao. 

Nếu bạn đang sinh sống, làm việc tại Nghệ An, Thanh Hóa hay Hà Nội và muốn mang tro cốt của người thân đến gần mình hơn để tiện chăm sóc thì công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Tại Lạc Hồng Viên diện tích phần mộ ở đây được bố trí hợp lý và thiết kế riêng biệt. Đồng thời đất mộ tại Lạc Hồng Viên đều tuân thủ nghiêm ngặt quan niệm về phong thủy ngũ hành. Từ đó Lạc Hồng Viên đảm bảo đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng. Với thế đầu gối sơn, chân đạp thủy Lạc Hồng Viên chính là nơi an nghỉ thiên thu cho những người mà bạn yêu thương.

 

Nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Hy vọng qua bài viết đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc Có nên chọn các nghĩa trang ở Nghệ An làm nơi an nghỉ vĩnh hằng hay không? Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào về công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu. Hotline 0932.95.88.33 hoặc qua địa chỉ email: dinhduc.lhv@gmail.com để được tư vấn chi tiết nhất.

Đinh Đức

Đinh Đức

Leave a Replay

NHẬN TƯ VẤN NGAY