Thực trạng các nghĩa trang ở Hà Tĩnh bạn nên biết

Tình trạng thiếu đất tại các nghĩa trang ở Hà Tĩnh hiện đang là vấn đề nóng được dư luận quan tâm. Vậy đâu mới thực sự là giải pháp phù hợp để giải quyết triệt để tình trạng này? Hay cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm kiếm câu trả lời nhé!

Các nghĩa trang ở Hà Tĩnh được nhiều người biết đến

Dưới đây là danh sách một số nghĩa trang đã có từ lâu đời tại tỉnh Hà Tĩnh

 •  Nghĩa trang Liệt sĩ Núi Nài
 • Nghĩa trang họ Lê Tám
 • Nghĩa Trang Đồng Voi
 • Nghĩa Trang Đồng Mô
 • Nghĩa Trang Thạch Vĩnh
 • Nghĩa Trang Cồn Nhôn
 • Nghĩa trang Cồn Bóng
 • Nghĩa trang Cồn Đồng Vang
 • Nghĩa trang Thạch Điền
 • Nghĩa trang thôn Nam tràng
 • Nghĩa trang Thạch Châu

Tình trạng “đất chật người đông” tại các nghĩa trang ở Hà Tĩnh 

Hiện nat, quỹ đất của các nghĩa trang tại Hà Tĩnh đã băt đầu hết. Cả thành phố Hà Tĩnh hiện chỉ có khoảng 5 nghĩa trang. Trong số đó  2 nghĩa trang đã buộc phải đóng cửa vì hết quỹ đất. Các nghĩa trang còn lại cũng chỉ còn một ít đất và đang đứng trước tình trạng đóng cửa như trên.

Nghĩa trang Cồn Bóng được biết đây là nghĩa trang được quy hoạch đẹp nhất TP Hà Tĩnh. Tuy nhiên tại đây tình trạng chồng chéo, lôn xộn, cỏ mọc um tùm, không có người chăm nom. Xung quanh nghĩa trang Cồn Bóng đều là đất trồng lúa. Cách chừng 100m là nghĩa trang Chùa Thiều, đây là nghĩa trang cổ nhất ở TP Hà Tĩnh nhưng cũng đã đóng cửa từ lâu vì hết đất.

Một nghĩa trang khác của TP Hà Tĩnh cũng chung tình trạng trên là nghĩa trang Mụ Nồi. Nghĩa trang này đã hết quỹ đất nhưng không thể mở rộng thêm và bắt buộc phải đóng cửa. 

Nghĩa trang Lạc Hồng Viên: Giải pháp vàng cho tình trạng thiếu đất tại các nghĩa trang ở Hà Tĩnh

Trước tình hình đất nghĩa trang trên toàn thành phố Hà Tĩnh đang ở mức quá tải việc tìm các khu nghĩa trang khác để đáp ứng nhu cầu an táng của người dân là hoàn toàn hợp lý. Đây chính là vấn đề cấp bách của tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và các đô thị lớn trên địa bàn cả nước nói chung.

Một giải pháp tuyệt vời cho tình trạng thiếu đất nghĩa trang tại Hà Tĩnh chính là Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên. Lạc Hồng Viên được thiết kế và xây dựng trên khuôn viên rộng 98 hecta tại huyện Kỳ Sơn – tỉnh Hòa Bình. Vị trí của nghĩa trang rất thuận tiện khi nằm ngay đường Quốc lộ 6 rất thuận tiện khi di chuyển từ Hà Tĩnh. 

Xét về địa lý đường đi từ Hà Tĩnh đến nghĩa trang Lạc Hồng Viên sẽ đi về hướng Tây. Theo dân gian xưa đi về phía Tây nghĩa là đi về nơi an lạc ở chốn vĩnh hằng. 

Theo nhiều nghiên cứu khoa học Lạc Hồng Viên là nơi hội tụ tinh túy của đất trời. Nói đây có thế tự nhiên được 9 ngọn núi được bao quanh xen kẽ là 9 dòng suối tự nhiên. Đây chính là nơi an nghỉ thiên thu của con người khi trở về nơi chín suối. 

Kết Luận:

Có thể thấy công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên chính là giải pháp tốt nhất cho tình trạng thiếu hụt đất trầm trọng tại các nghĩa trang ở Hà Tĩnh. Với đường giao thông thuận tiện cùng địa thể phong thủy tuyệt vời Lạc Hồng Viên chắc chắn là cái tên bạn không thể bỏ qua để làm nơi an nghỉ thiên thu cho những người thân yêu.

Nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào quý khách vui lòng liên hệ Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu  qua số hotline 0932.95.88.33 hoặc qua địa chỉ email: dinhduc.lhv@gmail.com để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Đinh Đức

Đinh Đức

Leave a Replay

NHẬN TƯ VẤN NGAY