Phó giáo sư âm nhạc, nhà giáo nhân dân Vũ Hướng – bố MC Anh Tuấn qua đời

Ngày 26/10, Phó giáo sư âm nhạc Vũ Hướng – bố MC Anh Tuấn qua đời vì tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 87 tuổi. Mộ bố MC Anh Tuấn được đặt tại công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên.

Bố MC Anh Tuấn qua đời

Mới đây nhất trên trang Facebook cá nhân, MC Anh Tuấn – Đài Truyền Hình Việt Nam đã đăng tải bức hình của bố mình là cố Nhà giáo Nhân dân Vũ Hướng kèm dòng tâm trạng đầy xúc động ““Tạm biệt Bố – NGND Vũ Hướng. Yêu bố rất nhiều”. 

Bố MC Anh Tuấn qua đời

Trước động thái đó, nhiều nghệ sĩ, MC nổi tiếng và cả khán giả đã để lại những bình luận với nội dung nhằm gửi lời chia buồn, lời động viên đến với gia đình trước sự việc bố MC Anh Tuấn qua đời. 

Phó giáo sư Vũ Hướng sinh ngày 28 tháng 7 năm 1934 tại thủ đô Hà Nội. Ông đã từng công tác tại Nhạc viện Hà Nội và được phong hàm vị Phó Giáo Sư – Tiến Sĩ âm nhạc kiêm Nhà giáo Nhân dân.

Một đời cống hiến

Nhà giáo nhân dân Vũ Hướng tích cực tham gia hoạt động văn nghệ ngay từ nhỏ. Năm 1956, ông theo học Trường Âm nhạc Việt Nam (Violoncelle khóa I). Năm 1958, ông tiếp tục theo học Đại học Nhạc viện Quốc gia Bulgarie. Năm 1965 phó giáo sư Vũ Hướng về giảng dạy và làm Chủ nhiệm Khoa Đàn dây Trường Âm nhạc Việt Nam. Năm 1978, ông tiếp tục sự nghiệp học tập khi làm nghiên cứu sinh tại Nhạc viện Quốc gia Bulgarie. Đến năm 1982, phó giáo sư Vũ Hướng trở về làm Giảng viên Đại học. Sau đó ông giữ chức Phó giám đốc phụ trách đào tạo của Nhạc viện Hà Nội vào năm 1984.

Tiếng đàn của nhà giáo nhân dân Vũ Hướng được đánh giá rất cao khi độc tấu, hòa tấu cùng những dàn nhạc lớn, nhỏ ở cả trong nước và hải ngoại. Năm 2011, phó giáo sư Vũ Hướng vinh dự khi là người Việt Nam đầu tiên nhận Huân chương Kiril Metodi hạng Nhất. Đây chính là bằng chứng quan trọng nhất ghi nhận những đóng góp to lớn của phó giáo sư cho sự phát triển quan hệ hai nước Việt Nam – Bulgaria trong lĩnh vực văn hóa do đích thân Tổng thống Bulgaria ký tặng.

Trong suốt sự nghiệp học tập, nghiên cứu dài đằng đẵng, ông đã cống hiến hết mình cho nền âm nhạc quốc gia. Ông đã đào tạo được nhiều nghệ sĩ violoncelle thành đạt, nổi tiếng ở cả trong và ngoài nước. Trước khi qua đời, giáo sư Vũ Hướng tuy tuổi đã cao nhưng vẫn dành tâm huyết nghiên cứu, hướng dẫn nhiều học viên thạc sĩ, tiến sĩ.

Bố MC Anh Tuấn qua đời – Lễ tang của ông

Phó giáo sư, nhà giáo nhân dân Vũ Hướng mất đi để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng người hâm mộ cũng như giới ca – nhạc sĩ Việt Nam. 

Theo thông tin từ gia đình, trước khi bố MC Anh Tuấn qua đời, mọi người đã có sự chuẩn bị chu đáo nhất để cụ được yên nghỉ. Sau khi đắn đo, gia đình đã thống nhất đặt mộ bố MC Anh Tuấn ở tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên. Cụ thể, mộ của ông được đặt ở vị trí E5 Đồi Mộc.

Đây được xem là vùng thánh địa hội tụ đủ tứ linh. Cộng với vị trí nằm trên khuôn viên rộng khoảng 98ha thuộc địa phận huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình, chỉ cách trung tâm Hà Nội 52km di chuyển. Bên cạnh đó, Lạc Hồng Viên còn có dịch vụ mai táng, hỏa táng trọn gói từ A – Z. Đúng là “nhất cử lưỡng tiện” mà mọi gia đình đều có thể chọn lựa. Đồng thời, khuôn viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên được bao quanh bởi 9 ngọn núi cao, rộng, có bề mặt thoáng nên có thể đem lại không gian vô cùng sâu lắng, tĩnh mịch đúng với tính cách của ông cụ. 

Lễ viếng ông sẽ được tổ chức tại nhà tang lễ quốc gia với thời gian cụ thể bên dưới:  

bố MC Anh tuấn qua đời

Bố Mc Anh Tuấn qua đời

Tuy rằng, con người ta không thể tránh khỏi quy luật của tạo hoá sinh – lão – bệnh – tử. Nhưng việc một Nhà giáo Nhân dân hết lòng tận tụy cống hiến cho đời cho người đã vĩnh viễn ra đi cũng khó tránh khỏi tạo nên những gợn cảm xúc trong lòng những người yêu nhạc. 

Chúng tôi không biết nói gì hơn, chỉ biết cầu mong cho gia đình MC Anh Tuấn sớm vượt qua nỗi mất mát to lớn này, cầu cho cố Nhà giáo Nhân dân sớm được an nghỉ ở cõi vĩnh hằng.

 

Đinh Đức

Đinh Đức

Leave a Replay

NHẬN TƯ VẤN NGAY