Viên Linh Điện trong quá trình hoàn thiện chào đón Vu Lan 2021

Tại Lạc Hồng Viên đền thờ Đức Thánh Mẫu – Viên Linh Điện được khởi công xây dựng vào ngày 23/4/2019. Bài viết dưới đây xin cập nhật những hình ảnh mới nhất, khối lượng công trình đã hoàn thành trên 90% và đang gấp rút thi công những hạng mục còn lại để kịp khánh thành trong dịp Đại lễ Vu Lan năm 2021.

Với tổng diện tích của đồi tưởng niệm là 2.700m2  công trình Viên Linh Điện nằm nguy nga tráng lệ trên đỉnh đồi là một trong các công trình tâm linh trọng điểm của Lạc Hồng Viên. Hướng Đông giáp đồi Tượng phật, hướng Tây giáp Đồi Hỏa, Đền Phúc Linh thần, sau lưng – hướng Bắc tựa núi hùng vĩ,  và phía trước – hướng Nam là trục đường Vĩnh Hằng và đồi Kim.

Tất cả các hạng mục chính của công trình Viên Linh Điện như: Đền thờ chính, nhà khách và nhà sắp lễ đã được Lạc Hồng Viên thi công, hoàn thiện đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng thẩm mỹ đạt độ tinh tế cao.

Nhà thờ chính tại Viên Linh Điện

Bao quanh Đền mẫu đã được trồng nhiều loài cây quý, xanh tốt tạo nên khung cảnh ấm áp, yên bình và thiêng liêng. Khu tiền đường làm lễ, hậu cung, cấm cung thờ Mẫu Thượng Thiên – Mẫu Cửu Trùng Thiên và gian thờ bên ngoài thờ Tam tòa Thánh Mẫu, công đồng, tứ phủ cũng đã được hoàn thiện.

Hoa văn họa tiết cầu kỳ tại đây

Cổng Đền được xây dựng theo hình thức trụ đá, 2 bên cổng là phù điêu ngựa chấu. Kiến trúc Đền Mẫu tại Lạc Hồng Viên nổi bật với nhiều họa tiết hoa văn tôn trọng kiến trúc cổ theo đạo thờ Mẫu miền Bắc Việt Nam.

Nhìn từ xa Viên Linh Điện hiện lên rất uy nghi, tráng lệ

Đền thờ chính với diện tích 500m2 được xây dựng công phu, tỉ mỉ theo kiến trúc cổ của đền chùa Việt Nam. Các chi tiết như mái đao cong, song long chầu nguyệt đều được chạm trổ hết sức tinh tế.

Song Long Chầu Nguyệt được những người thợ từ Hà Nam dựng lên đầy tinh tế

Sơn son thiếp vàng bên trong nhà thờ chính

Nhà sắp lễ đã được hoàn thiện

Những người thợ điêu khắc trạm trổ tỉ mỉ

Khu tiền đường làm lễ, hậu cung, cấm cung thờ Mẫu Thượng Thiên – Mẫu Cửu Trùng Thiên đều được dát vàng, chạm trổ hết sức tinh tế và trang nghiêm.

Những chi tiết cuối cùng đang được Lạc Hồng Viên gấp rút hoàn thiện.

Các dịch vụ khác:

– Dịch vụ thiết kế xây dựng phần mộ

– Dịch vụ thay người thân chăm sóc phần mộ

– Dịch vụ xe thăm quan miễn phí

– Dịch vụ trang điểm, thẩm mỹ cho người mất

– Dịch vụ cúng giỗ online

– Dịch vụ bán đất theo từng loại

– Dịch vụ lưu trữ và bảo quản tro cốt

– Dịch vụ bảo quản xác người mất

– Dịch vụ cầu siêu

– Dịch vụ cầu an

– Dịch vụ cho người thân

– Dịch vụ mai táng, cải táng

Đinh Đức

Đinh Đức

Leave a Replay

NHẬN TƯ VẤN NGAY