Nét đặc biệt của các nghĩa trang ở Thanh Hóa

Thanh Hóa là một tỉnh rộng lớn với dân số đông. Chính vì vậy việc quy hoạch và sử dụng các nghĩa trang tại Thanh Hóa luôn được quan tâm chú trọng. Đặc biệt, các nghĩa trang ở Thanh Hóa đều có những nét đặc trưng riêng. Để tìm hiểu điểm đặc biệt ấy hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Văn hóa mai táng của người Thanh Hóa

Tại Thanh Hóa việc chôn cất được coi là sự tôn trọng người chết. Việc làm này nhằm ngăn chặn mùi của sự phân hủy xác. Tại đây văn hóa mai táng đã được xem như là một bước cần thiết cho người quá cố đi tiếp vào thế giới bên kia.

Trong suốt các nghi thức mai táng, thầy mo làm nhiệm vụ thuyết phục và hướng dẫn. Trách nhiệm của thầy mo là làm cho người chết hiểu được quy luật tự nhiên của sự sống và cái chết. Sau đó hồn của họ mới có thể sẵn sàng đi tiếp hành trình về với thế giới dành riêng cho họ.

Mai táng được xem là một  hoạt động mang tính tâm linh của người Thanh Hóa. Hoạt động này vừa thể hiện lòng tôn kính hiếu thảo của con cháu. Đồng thời nó là hoạt động nhằm cầu chúc cho hương hồn người chết có thể tìm về với chốn thiên đàng. 

Điểm đặc biệt tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng – Thanh Hóa

Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng là cái tên đầu tiên của danh sách các nghĩa trang ở Thanh Hóa. Điểm đặc biệt tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng chính là nơi quy tụ hơn 2.000 ngôi mộ của những người con ưu tú xứ Thanh. Đây là những chiến sĩ trẻ tuổi đã ra đi trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Đây chính là nơi để tưởng nhớ về những người lính đã chẳng tiếc tuổi xuân, đã anh dũng, kiên cường chiến đấu, vì nên độc lập tự do của dân tộc.

Đồng thời đây cũng là nơi để kết nối, trao đổi thông tin hướng dẫn đường cho nhiều thân nhân liệt sỹ khắp mọi miền đất nước tìm lại người thân đã khuất.

Điểm đặc biệt tại công viên nghĩa trang Phúc Lạc Viên

Cái tên thứ 2 trong danh sách các nghĩa trang ở Thanh Hóa là Công viên nghĩa trang Phúc Lạc Viên. Công viên nghĩa trang Phúc Lạc Viên chính là cái tên khá nổi bật khi nhắc đến các nghĩa trang ở Thanh Hóa. Đây là dự án nghĩa trang lớn nhất tại Thanh Hóa. Công trình Phúc Lạc Viên  bao gồm các hạng mục chính: nhà điều hành, nhà hành lễ, hệ thống lò hỏa táng, đền trình thần linh, hồ lạc thủy, bãi đỗ xe…

Phúc Lạc Viên được thiết kế dưới hình thức công viên vĩnh hằng với hệ thống cây xanh, thảm cỏ, hồ nước,…Cùng với đó là các khu mộ bao gồm: mộ đơn, mộ đôi, mộ gia tộc, mộ dòng họ… 

Chính vì vậy tại đây có thể đáp ứng tất cả các hình thức an táng khác nhau. Phúc Lạc Viên chính là địa chỉ an táng vừa văn minh, hiện đại, vừa lưu giữ được những truyền thống nghi lễ của địa phương.

Có nên chọn các nghĩa trang ở Thanh Hóa làm nơi an nghỉ hay không?

Các nghĩa trang ở Thanh Hóa hiện nay đang rất chú trọng đầu tư để nâng cấp và mở rộng. Tuy nhiên hiện nay hầu hết các nghĩa trang tại Thanh Hóa đã bị quá tải. Chính vì vậy việc chọn lựa được những khu đất đẹp tại các nghĩa trang ở Thanh Hóa là điều khá khó khăn. 

Nếu bạn là những người con đang sinh sống xa quê nhà và có nhu cầu tìm các nghĩa trang ở gần Thanh Hóa thì Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên chính là địa chỉ tốt nhất dành cho bạn. 

Lạc Hồng Viên có vị trí rất đắc địa cách thủ đô Hà Nội 52 km. Siêu nghĩa trang Lạc Hồng Viên chắc chắn sẽ là nơi an nghỉ thiên thu tuyệt hảo cho người thân yêu của bạn.

các nghĩa trang ở Thanh Hóa

Công viên nghĩa trang

Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào về công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu. Hotline 0932.95.88.33 hoặc qua địa chỉ email: dinhduc.lhv@gmail.com để được tư vấn chi tiết nhất.

 

Đinh Đức

Đinh Đức

Leave a Replay

NHẬN TƯ VẤN NGAY