Nhiều người viếng ba mẹ con nạn nhân vụ MH17 dịp thanh minh

Dịp thanh minh, nhiều gia đình đi tảo mộ người thân tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên (Hòa Bình) đã ghé qua viếng mộ 3 mẹ con chị Nguyễn Ngọc Minh (Hà Nội) – nạn nhân của vụ rơi máy bay MH17 giữa năm trước.

Chôn cất nạn nhân máy bay rơi tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Giữa tháng 11/2014, 3 mẹ con chị Nguyễn Ngọc Minh (sống ở Hà Lan), nạn nhân của vụ rơi máy bay MH17 (hãng Malaysia Airlines) đã được gia đình đưa về an táng tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên (Kỳ Sơn, Hòa Bình). Chồng chị Minh là anh Đặng Quốc Thắng, qua đời hồi tháng 8/2013 do tai nạn giao thông ở Hà Lan cũng gia đình đưa về an táng cạnh ba mẹ con.

Khuôn viên phần mộ của gia đình vợ chồng Minh và hai cháu Đặng Minh Châu, Đặng Quốc Duy được đặt ở lưng chừng đồi Kim, có diện tích khoảng 30m2, bao quanh là nhiều cây cảnh và hoa. Dịp thanh minh, nhiều gia đình đi tảo mộ người thân tại nghĩa trang này cũng tìm đến viếng và bày tỏ tiếc thương với 3 mẹ con chị Nguyễn Ngọc Minh.

Đại diện Ban quản lý nghĩa trang cho biết, những người đến viếng ba mẹ con chị Minh phần lớn là bạn trẻ vì từng đọc những thông tin về nạn nhân máy bay MH17. Hàng tuần, người nhà chị Minh cũng thường lên nghĩa trang chăm sóc phần mộ.

Khuôn viên phần  mộ các nạn nhân vụ rơi máy bay MH17 được gia đình trồng nhiều cây hoa, được nhân viên nghĩa trang chăm sóc thường xuyên.

Cách không xa phần mộ gia đình chị Nguyễn Ngọc Minh là nơi nghệ sỹ ưu tú Văn Hiệp yên nghỉ.

Nghĩa trang Lạc Hồng Viên được quy hoạch lớn nhất Đông Nam Á, bao quanh 9 ngọn đồi, các phần mộ được thiết kế xây dựng trang trọng theo quy hoạch chung. Nhân viên nghĩa trang có thể thay người nhà chăm sóc cây cảnh, hương khói cho người đã khuất.

Những ngày thanh minh này, nhiều gia đình đến nghĩa trang Lạc Hồng Viên dọn dẹp sạch sẽ phần mộ của người thân. Họ thường cúng lễ tại hai nơi là tại gia đình và tại các ngôi mộ.

Giữa khuôn viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên có ngôi chùa Kim Sơn Lạc Hồng mới được xây dựng giữa năm 2014, cũng thu hút khá đông phật tử và thân nhân các gia đình có phần mộ đến dịp thanh minh.

Thân nhân các gia đình đến chùa nghe thầy trụ trì giảng Phật pháp và được nhà chùa tiếp đãi cơm chay.

Các dịch vụ khác:

– Dịch vụ thiết kế xây dựng phần mộ

– Dịch vụ thay người thân chăm sóc phần mộ

– Dịch vụ xe thăm quan miễn phí

– Dịch vụ trang điểm, thẩm mỹ cho người mất

– Dịch vụ cúng giỗ online

– Dịch vụ bán đất theo từng loại

– Dịch vụ lưu trữ và bảo quản tro cốt

– Dịch vụ bảo quản xác người mất

– Dịch vụ cầu siêu

– Dịch vụ cầu an

– Dịch vụ cho người thân

– Dịch vụ mai táng, cải táng

Đinh Đức

Đinh Đức

Leave a Replay

NHẬN TƯ VẤN NGAY