HƯỚNG ĐẶT MỘ ĐEM LẠI PHÚC PHẦN CHO THẾ HỆ SAU

Hướng đặt mộ đem lại phúc phần cho thế hệ sau thì phải đặt như nào? Đây là câu hỏi được tất cả mọi người đặc biệt quan tâm khi chuẩn bị ngôi nhà thứ hai cho người đã khuất.

Từ xưa đến nay, trong quan niệm tâm linh của người Việt Nam, việc xây dựng khuôn viên phần mộ cho những người đã khuất là việc vô cùng quan trọng, “Mồ yên – Mả đẹp” sẽ đem lại nhiều phúc phần cho con cháu, việc đặt mộ phạm vào những cung cấm, phạm vào những điều tối kỵ được cho là sẽ ảnh hưởng đến thế hệ sau này.

Vậy làm thế nào để có thể chọn được hướng đặt mộ phần một cách tốt nhất để những người đã khuất có thể phù hộ độ trì cho đời con đời cháu, trong bài viết này sẽ gợi ý một số nội dung quan trọng trong vấn đề này:

 1. Chọn được vị trí có phong thuy tốt để đặt huyệt mộ

Đối với những người không có khái niệm vê phong thủy, tốt nhất nên tìm đến các thầy phong thủy uy tín để tìm hiểu và xin tư vấn về việc đặt huyệt mộ, một số Chuyên gia phong thủy uy tín được cả nước công nhận như :

 • Chuyên gia phong thủy Tuấn Kiệt
 • Chuyên gia phong thủy – KTS Phạm Cương
 • Chuyên gia phong thủy Nguyễn Thắng

Chuyên gia phong thủy- KTS Phạm Cương

Về cơ bản, có 2 nguyên tắc để tìm được một vị trí tốt để đặt huyệt mộ, đó là “Đầu tựa sơn, Chân đạp thủy” :

 • Tựa sơn : Nên tìm những nơi ở phía sau có núi làm điểm tưa, Núi có hình dáng càng đẹp, càng hung vĩ, càng nhiều cây cối phát triển thì càng nhiều may mắn, tài lộc
 • Đạp thủy : Phía trước có hồ nước, có song có suối chảy qua thì rất vượng, vì Thủy vón là đại diện của Tiền Tài, Thổ lại sinh Thủy nên rất phát.

huong-dat-mo-phan

 

Đồi Kim Quy – Lạc Hông Viên có thế “Đầu tựa Sơn – Chân đạp Thủy”

Dấu hiệu phong thủy của địa hình huyệt cát (Tốt): Tại vị trí dự định làm huyệt mộ, nếu đào đất lên thấy có màu hồng đậm, màu đỏ đậm hay màu vàng ngũ sắc, thì cực kỳ phong thủy, đất này được gọi là Thái cực biên huân., xung quanh nơi đặt huyệt mộ, nếu có cây xanh tốt, cây cao cỏ đẹp thò chắc chắn con cháu đời sau sẽ gặp nhiều tài lộc. Nơi đặt huyệt mộ có đất đồi núi bao quanh và có song suối bao bọc chảy qua là thế đất vương giả, phú quý, con cháu đời đời hưởng lộc (100% đất tại Nghĩa trang Tâm linh Lạc Hồng Viên đều có yếu tố này).

huong-dat-mo

Phần đất được đào lên làm huyệt mộ tại Lạc Hồng Viên – toàn bộ là đất ngũ sắc

Dấu hiệu phong thủy của địa hình huyệt hung (không tốt):

Huyệt bần (Khổ, nghèo, con cháu không phát được): tại vị trí đặt huyệt mộ có dòng nước chạy thẳng vào huyệt mộ.

Huyệt hèn (Con cháu không có địa vị trong xã hội): tại nơi đặt huỵet mộ không có đồi núi, gò bao quanh. Có dòng nước chảy qua nhưng ở phía sau vị trí đặt huyệt mộ hoặc chảy song song với hướng đặt mộ phần.

 1. Chọn hướng đặt phần mộ theo phong thủy

Sau khi chọn được vị trí đặt huyệt mộ đẹp, tiếp theo gia chủ cần chú ý đến đó là Hướng đặt phần mộ như nào để tránh phạm phải “Huyệt tang cát hung” – tức là Địa thế đẹp nhưng sau khi tang lại trở thành xấu, đem lại những điều không hay cho con cháu. Gia chủ phải xác định được hướng đặt mộ được tính là hướng từ đầu đến chân, trong đó hướng đặt bia mộ của người đã khuất chính là đầu mộ.

 1. Hướng đặt mộ hợp phong thủy theo tuổi người mất
 • Các năm Dần – Ngọ – Tuất :Hướng tốt là hướng Đông-Tây, hướng xấu là Bắc.
 • Các năm Thân – Tý – Thìn :Hướng tốt là hướng Đông -Tây, hướng xấu là Nam
 • Các năm Tị – Dậu – Sửu :Hướng tốt là hướng Nam-Bắc, hướng xấu là Đông.
 • Các năm Hợi – Mão – Mùi :Hướng tốt là hướng Nam-Bắc, hướng xấu là Tây.

Trên đây là những gợi ý tham khảo cho các gia đình đang muốn tìm vị trí đẹp để đặt huỵet mộ, không phải là những kiến thức chính xác 100%, để tìm được vị trí phù hợp với mong muốn, gia chủ nên tìm đến những chuyên gia phong thủy có uy tín để được tư vấn chuyen sâu nhât.

 

Để có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia phong thủy, tìm được hướng đặt mộ phù hợp với gia đình, khách hàng hãy gọi đến Hotline: 0932.95.88.33 để chúng tôi đặt lịch hẹn với các chuyên gia nổi tiếng trên đất nước Việt Nam.

Xem thêm các bài viết khác :

Đinh Đức

Đinh Đức

Leave a Replay

NHẬN TƯ VẤN NGAY